รีวิวหนัง รีวิวหนัง netflix รีวิวหนังใหม่ The Lion King

รีวิวหนัง

900 สุดยอดไอเดีย รีวิวหนัง The Lion King 2545 สำหรับระบบ IMAX และโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ Don Hahn อธิบายว่าแปดปีหลังจากที่ The Lion King เปิดตัวครั้งแรก “มีเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่ได้ดูจริงๆ โดยเฉพาะบนจอใหญ่” เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเก็บถาวรแบบดิจิทัลแล้วในระหว่างการผลิต กระบวนการฟื้นฟูจึงง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็ให้ฉากต่างๆ ที่มีการปรับปรุงซึ่งครอบคลุมข้อบกพร่องดั้งเดิม ฮาห์นอธิบายว่า “ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนอยู่กลางภาพยนตร์” ยังได้มิกซ์เสียงที่ได้รับการปรับปรุงอีกด้วย ในสุดสัปดาห์แรก The Lion King ทำเงินได้ 2.7 ล้านเหรียญจากสถานที่ 66 แห่ง เฉลี่ย 27,664 ดอลลาร์ต่อโรงละคร การดำเนินการนี้จบลงด้วยเงิน 15.7 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2546 เมื่อมันเปิดตัวกว้าง เดอะไลอ้อนคิงทำเงินได้ 40.9 ล้านดอลลาร์ ซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัวใหญ่เป็นอันดับสี่เท่าที่เคยมีมาและเป็นยอดรวมสูงสุดสำหรับภาพยนตร์ดิสนีย์ เพื่อทำรายได้สูงสุดในบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงสุดสัปดาห์ มันแทนที่วูล์ฟแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศคนก่อน ในเวลานั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในปี 1994 อย่างง่ายดาย ซึ่งทำเงินได้ 37.2 ล้านดอลลาร์จาก The Flintstones ในช่วงสุดสัปดาห์สี่วันแห่งความทรงจำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำรายได้เปิดตัวสูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์ของภาพยนตร์ใดๆ ก็ตาม ตามหลัง Jurassic Park และ Batman Returns เท่านั้น เป็นเวลาห้าปี ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างสถิติการเปิดฉายภาพยนตร์อนิเมชั่นสูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์ จนกระทั่งแซงหน้าทอย สตอรี่ 2 มันยังคงเป็นภาพยนตร์บ็อกซ์ออฟฟิศอันดับหนึ่งเป็นเวลาสองสัปดาห์จนกระทั่งถูกแทนที่โดย Forrest Gump ตามด้วย True Lies ในสัปดาห์ต่อมา ในช่วงสองวันแรกของการเปิดตัวอย่างจำกัดในโรงภาพยนตร์สองแห่ง The Lion King ทำรายได้ไป 622,277 ดอลลาร์ และในช่วงสุดสัปดาห์ก็ทำรายได้ไปเกือบ 1.6 ล้านดอลลาร์ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในอันดับที่ 10 ของบ็อกซ์ออฟฟิศ โรงภาพยนตร์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 793,377 ดอลลาร์ต่อโรง ซึ่งถือว่าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในช่วงสุดสัปดาห์ และเป็นสัปดาห์เปิดตัวที่ทำรายได้สูงสุดสูงสุดในสัปดาห์ที่อายุต่ำกว่า 50 โรง ซึ่งทำลายสถิติของสตาร์ วอร์สจาก 43 โรง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้เกือบ 3.8 ล้านเหรียญจากโรงภาพยนตร์ทั้งสองแห่งในเวลาเพียง 10 วัน หลังจากประสบความสำเร็จในการพากย์ภาษาเมารีของ Moana เวอร์ชันเมารีของ The Lion King ได้รับการประกาศในปี 2021 และออกฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 23 มิถุนายน 2022 เพื่อให้สอดคล้องกับวันหยุดของชาวเมารีของ Matariki ทีมผู้ผลิตส่วนใหญ่ รวมถึงโปรดิวเซอร์ Chelsea Winstanley, ผู้กำกับ Tweedie Waititi และผู้กำกับเพลงประกอบ Rob Ruha เคยทำงานในเวอร์ชันภาษาเมารีของดูหนังออนไลน์ Moana The Lion King Reo Māori เป็นครั้งแรกที่การดัดแปลงภาษาได้แปล “Can You Feel the Love Tonight” ของ Elton John สำหรับเครดิตตอนจบ


ต่อมา ลินดา วูลเวอร์ตัน ผู้ซึ่งเขียนบทด้วย รีวิวหนัง disney Beauty and the Beast ใช้เวลาหนึ่งปีในการเขียนบทหลายฉบับซึ่งมีชื่อว่า King of the Beasts และ King of the Jungle เวอร์ชันดั้งเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างอย่างมากจากภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย เนื้อเรื่องมีศูนย์กลางอยู่ที่การต่อสู้ระหว่างสิงโตกับลิงบาบูน โดยที่ Scar เป็นผู้นำของลิงบาบูน Rafiki เป็นเสือชีตาห์ และ Timon และ Pumbaa เป็นเพื่อนสมัยเด็กของ Simba ซิมบ้าจะไม่ออกจากอาณาจักรแต่กลายเป็น “ตัวละครที่ขี้เกียจ เลอะเทอะ และน่ากลัว” เนื่องจากการยักย้ายถ่ายเทจากสการ์ ดังนั้นซิมบ้าจึงอาจถูกโค่นล้มหลังจากอายุมากขึ้น ในปี 1990 โปรดิวเซอร์ Thomas Schumacher ซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้น The Rescuers Down Under ได้ตัดสินใจที่จะแนบตัวเองเข้ากับโครงการ “เพราะสิงโตเจ๋ง” ชูมัคเกอร์เปรียบบทของ King of the Jungle กับ “แอนิเมชั่นพิเศษของเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก” แอนิเมชั่นแบบดั้งเดิมช่วยให้ตัวละครมีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ พวกเขาสามารถยิ้ม บิดตัว และกระโดดในแบบที่เป็นไปไม่ได้ในชีวิตจริง แน่นอนว่า Disney และ Pixar ได้สร้างภาพยนตร์ด้วยแอนิเมชั่น CG ที่มีสไตล์ อย่างไรก็ตาม Favreau มีวิสัยทัศน์สำหรับ The Lion King และ ‘แอนิเมชั่นที่มากเกินไป’ จะทรยศต่อสไตล์สารคดีของภาพยนตร์ “ทันทีที่คุณเห็นแอนิเมเตอร์ใช้คิ้วขมวดเพื่อสื่อถึงความเศร้า แบบว่า ‘ไม่ มันไม่ได้ผล มันไม่ได้ผลกับสิ่งที่หนังเรื่องนี้เป็น มาลงกันเถอะ คุณไม่ ต้องการมัน'” นิวแมนอธิบาย “มันเป็นการเล่าเรื่องที่แข็งแกร่งและหลายๆ อย่างถูกถ่ายทอดผ่านแอนิเมชั่นที่ละเอียดยิ่งขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับสไตล์สารคดีและความสมจริงที่เราต้องการ” ผู้ชมบางคนวิพากษ์วิจารณ์การขาดอารมณ์ในภาพยนตร์ พวกเขาคิดถึงสีสันที่สดใสและภาพเซอร์เรียลที่มาพร้อมกับเพลงอย่าง “I Just Can’t Wait to Be King” ในต้นฉบับปี 1994 คนอื่นๆ เช่น Mark Kermode นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชาวอังกฤษ ต่างตั้งคำถามว่าคนแสดงสด หรือที่จริงแล้วคือภาพลวงตาของการแสดงสด เป็นสื่อกลางที่เหมาะสมสำหรับเรื่องราวที่ท้ายที่สุดแล้ว แฟนตาซี และเต็มไปด้วยการร้องเพลง

ประวัติศาสตร์อันมืดมิดของรอยแผลเป็นจากราชาสิงโต

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าไม่สามารถเป็น “การแสดงสด” ได้จริงๆ ซึ่งหมายความว่าจุดสนใจหลักของโครงการนี้คือแอนิเมชั่นยุคใหม่ แต่ถ้ามันไม่พังจะซ่อมทำไม? ในวัยเยาว์ ฉันรู้สึกทึ่งกับการใช้ระบบนิเวศทั่วไปของแอฟริกาโดย The Lion King ความลึกลับของมันถูกบันทึกในรูปแบบแอนิเมชั่นที่ไร้กาลเวลาและไร้ที่ติ ไม่ว่าจะเป็นภาพจริงอย่างสง่าผ่าเผยหรือนามธรรมอย่างสนุกสนาน การใช้สื่อใหม่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สูญเสียความเป็นมนุษย์ไป ในขณะที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ ภูมิทัศน์ธรรมชาติและตัวละครของมนุษย์เป็นเพียงผืนผ้าใบที่บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ ฉันกลัวว่าการรีบูต Lion King อาจกลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดของปรากฏการณ์แทนที่ความลึกของการเล่าเรื่อง อันที่จริง ฉันนึกภาพไม่ออกว่าจะประสบความสำเร็จในการเลียนแบบอารมณ์ที่สัมผัสได้ซึ่งทำให้บุคลิกแอนิเมชั่นดั้งเดิมมีเสน่ห์มาก ผู้สร้างภาพยนตร์จะคืนดีกับ CG ที่เกินจริงด้วยซีเควนซ์ที่ยอดเยี่ยมได้อย่างไร เช่น การเผชิญหน้าของซิมบ้ากับวิญญาณของมูฟาซา การปะทะกับสการ์ หรือการก้าวขึ้นสู่ความภูมิใจในร็อก — จะสร้างสุนทรียภาพที่ไม่มีตัวตนขึ้นมาใหม่โดยไม่ทำให้พวกเขาดูงี่เง่า ดังนั้นเครื่องการตลาดที่ไม่มีใครเทียบได้ของสตูดิโอจึงเริ่มทำงานด้วยแคมเปญ ballyhoo ที่มีรายงานเบื้องหลังฉากที่หายใจไม่ออกและงานข่าวที่เข้าถึงได้ทั้งหมดเป็นเวลาหลายเดือน โฆษณาเกินจริง บทวิจารณ์เป็นไปในเชิงบวกและบ็อกซ์ออฟฟิศก็น่าทึ่ง เปิดตัวสุดสัปดาห์ที่ 42 ล้านดอลลาร์มากกว่าการคาดการณ์สองเท่า ภายในหกสัปดาห์ ภาพยนตร์เรื่องนี้บดบัง “อะลาดิน” ให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของสตูดิโอจนถึงปัจจุบันที่บ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศ และจะทำซ้ำไปทั่วโลกในฤดูใบไม้ร่วง เมื่อกลับบ้าน ดิสนีย์ตัดสินใจดึงภาพยนตร์เรื่องนี้ออกจากโรงภาพยนตร์ในปลายเดือนกันยายน และออกฉายใหม่ในปลายเดือนพฤศจิกายน เพื่อสร้างรายได้มากขึ้นในช่วงวันหยุด เมื่อมันเข้าสู่โฮมวิดีโอในฤดูใบไม้ผลิต่อมา มันกลายเป็นเทป VHS ที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ แนวคิดสำหรับ The Lion King เกิดขึ้นในช่วงปลายปี 1988 ระหว่างการสนทนาระหว่าง Jeffrey Katzenberg, Roy E. Disney และ Peter Schneider บนเครื่องบินไปยุโรปเพื่อโปรโมต Oliver The Lion King ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ทั่วโลก ซึ่งยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้ในด้านดนตรี แอนิเมชั่น เรื่องราว และการแสดงของนักพากย์ ในระหว่างที่เข้าฉายในปี 1994 ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินได้มากกว่า 763 ล้านเหรียญทั่วโลก ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดที่เข้าฉายในปีนั้น โดยเอาชนะ Forrest Gump, True Lies, The Mask และ Speed วันนี้ The Lion King ถือเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นดั้งเดิมที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ ความสำเร็จดังกล่าวทำให้สิ่งที่ถูกมองว่าเป็นดิสนีย์เรอเนซองส์แข็งแกร่งยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังกลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองรองจากอะลาดิน นักสร้างแอนิเมชั่นในลอนดอนจะได้รับ “ไฟล์ฉาก 3 มิติ” อ้างอิงจากนิวแมน ซึ่งมีการเคลื่อนไหวของกล้องสามมิติ หน้าที่ของ MPC คือการแปลงานกล้องนั้น ซึ่งถ่ายทำในเอนจิ้นเกมของ Unity ให้เป็นเวอร์ชันของภาพยนตร์ที่มีตอนจบ คุณภาพการผลิต เนื้อหา และแอนิเมชั่น เป็นเวิร์กโฟลว์ใหม่สำหรับบริษัท แต่มีข้อดีบางประการ การติดตามกล้องได้รับการจัดการแล้วเป็นต้น “รูปแบบการผลิตเสมือนจริงพรากสิ่งนั้นไปจากเรา” นิวแมนกล่าว และต่างจาก The Jungle Book ที่ทีมไม่ต้องถ่ายทำการแสดงสดใดๆ ทุกอย่างเป็น CG

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ฉากเปิดของ The Lion King เปลี่ยนไปเมื่อผู้กำกับได้ยิน “วงกลมแห่งชีวิต”

ผู้กำกับจอห์น ฟาฟโร รีเมคภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดคลาสสิกของดิสนีย์ ที่รีเมคด้วยหัวใจ อารมณ์ขัน และพลังที่ไร้ขอบเขต ท่ามกลางฉากหลังของทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกา ราชาซิมบ้าในอนาคตได้ถือกำเนิดขึ้น เขาหวังที่จะตามพ่อของเขา King Mufasa แต่ถูกบังคับให้ต้องลี้ภัยอยู่ในป่าเมื่อพี่ชายของ Mufasa และอดีตทายาทแห่งบัลลังก์ Scar วางแผนที่จะโค่นบัลลังก์ ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่ Timon และ Pumbaa ซิมบ้าต้องตัดสินใจว่าจะอยู่ในที่ลี้ภัยหรือต่อสู้เพื่อตำแหน่งของเขาบนบัลลังก์ สนับสนุนโดยคณะกรรมการต้อนรับวันหยุดสุดสัปดาห์ อาจเป็นสัปดาห์ที่น่าสนใจที่บ็อกซ์ออฟฟิศ โดยมีภาพยนตร์สามเรื่องเข้าฉาย ได้แก่ Drive, I Don’t Know How She Do It และ Straw Dogs รวมทั้งภาพยนตร์เรื่องที่สี่ที่ได้รับการฉายซ้ำอีกครั้งในวงกว้าง The Lion King มีความไม่แน่นอนมากมายในการคาดการณ์บ็อกซ์ออฟฟิศในช่วงสุดสัปดาห์ และฉันได้เห็นการคาดการณ์ต่างๆ ที่ Drive ชนะในช่วงสุดสัปดาห์ Contagion ซ้ำแล้วซ้ำอีก และบางคนกล่าวว่าการแปลง 3D ของ The Lion King จะเพิ่มเป็นอันดับที่หนึ่ง น่าเสียดาย แม้ว่าจะมีความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่จะขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่ก็มีเพียงไม่กี่คนที่คิดว่าสุดสัปดาห์นี้จะแข็งแกร่งเท่ากับปีที่แล้วเมื่อ The Town เปิดตัวด้วยเงินเกือบ 24 ล้านดอลลาร์และ Easy A ทำเงินได้เกือบ 18 ดอลลาร์ ล้าน. ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไม่กี่เรื่องได้พุ่งเข้าฉายบนจอด้วยความมั่นใจว่าภาพยนตร์เรื่อง “The Lion King” ของดิสนีย์ในปี 1994 หลีกเลี่ยงชื่อเรื่องเปิด ดวงอาทิตย์สีแดงขนาดยักษ์กำลังขึ้นเหนือ Serengeti เต็มหน้าจอ ขณะที่เพลงประกอบเพลงเปิดตัวอันตระการตา “The Circle of Life” เพลงชาติกำเนิดและความตายรวมตัวกันอย่างดุเดือดเมื่อยีราฟ ช้างและม้าลายมารวมตัวกันเพื่อเป็นสักขีพยานในการนำเสนอของสิงโตที่เพิ่งเกิดใหม่ ซึ่งถูกยกขึ้นสูงในขณะที่ดนตรีดังขึ้น ม้าลายกระทืบ ลิงโห่ และดวงอาทิตย์ส่องลงมาที่ลูก นักสร้างแอนิเมชั่นได้ศึกษาสัตว์ในชีวิตจริงเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิง เช่นเดียวกับในภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง Bambi ปี 1942 จิม ฟาวเลอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าที่มีชื่อเสียง ได้เข้าเยี่ยมชมสตูดิโอหลายครั้งพร้อมกับสิงโตกลุ่มต่างๆ และชาวสะวันนาอื่นๆ เพื่อหารือเกี่ยวกับพฤติกรรมและช่วยให้อนิเมเตอร์สร้างความรู้สึกที่แท้จริงให้กับภาพวาดของพวกเขา Pride Lands จำลองมาจากอุทยานแห่งชาติเคนยาที่ลูกเรือเข้าเยี่ยมชม ทางยาวโฟกัสและเลนส์ต่างๆ ถูกนำมาใช้เพื่อให้แตกต่างจากภาพในสารคดีของแอฟริกาที่คุ้นเคย ซึ่งใช้เลนส์เทเลโฟโต้เพื่อถ่ายภาพสัตว์ป่าจากระยะไกล ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการศึกษาแนวคิดของศิลปิน Hans Bacher ซึ่งตามคำร้องขอของ Scribner เพื่อความสมจริง ได้พยายามพรรณนาถึงเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น เลนส์แฟลร์ และผลงานของจิตรกร Charles Marion Russell, Frederic Remington และ Maxfield Parrish เนื่องจากตัวละครไม่ได้มีรูปร่างเหมือนมนุษย์ในแง่ของท่าทาง นักแอนิเมชั่นทุกคนจึงต้องเรียนรู้การวาดสัตว์สี่ขา และเรื่องราวและการพัฒนาตัวละครก็เกิดขึ้นจากการใช้ช็อตที่ยาวขึ้นตามตัวละคร

ทำลายสถิติภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดจนแซงหน้า Finding Nemo แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ ด้วยรายรับจากการแสดง 3 มิติ The Lion King แซงหน้าภาพยนตร์ที่กล่าวมาทั้งหมด แต่ Toy Story 3 รั้งอันดับสองของภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลก—ต่อมาตกลงมาอยู่ที่เก้า และสิบ แซงหน้าคู่ปรับ CGI ที่เหมือนจริง— และยังคงเป็นภาพยนตร์การ์ตูนทำมือที่ทำรายได้สูงสุด นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ใหญ่ที่สุดรอบ 50 ปีที่ผ่านมาในแง่ของการเข้าร่วมโดยประมาณ The Lion King ยังเป็นภาพยนตร์เรท G ที่ทำรายได้สูงสุดในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 1994 ถึง 2003 และอีกครั้งระหว่างปี 2011 ถึง 2019 จนกระทั่งยอดรวมนั้นแซงหน้า Toy Story 4 ที่เป็นแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ เมื่อถึงจุดนี้ วูลเวอร์ตันออกจากการผลิตเพื่อทำงานดัดแปลงดนตรีบรอดเวย์เรื่อง Beauty and the Beast เพื่อแทนที่เธอ Allers และ Minkoff ได้พบกับนักเขียนบทหลายคนรวมถึง Billy Bob Thornton และ Joss Whedon เพื่อหารือเกี่ยวกับการเขียนบทใหม่ ในช่วงฤดูร้อนปี 1992 Irene Mecchi ได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้เขียนบทคนใหม่ และหลายเดือนต่อมา Jonathan Roberts ก็ได้ร่วมงานกับเธอ Mecchi และ Roberts รับผิดชอบกระบวนการแก้ไข แก้ไขปัญหาทางอารมณ์ที่ยังไม่ได้แก้ไขในสคริปต์ และเพิ่มสถานการณ์ตลกสำหรับ Pumbaa, Timon และไฮยีน่า ผู้แต่งบทเพลงทิม ไรซ์ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมเขียนบท บินไปแคลิฟอร์เนียอย่างน้อยเดือนละครั้งเพราะเพลงของเขาจำเป็นต้องทำงานต่อเนื่องในการเล่าเรื่อง เนื้อเพลงของไรซ์—ซึ่งถูกปรับปรุงใหม่จนจบการผลิต—ถูกตรึงไว้ที่สตอรี่บอร์ดระหว่างการพัฒนา การเขียนซ้ำเกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยนักสร้างแอนิเมชัน Andreas Deja กล่าวว่าจะมีการส่งฉากที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว เฉพาะการตอบสนองเท่านั้นคือส่วนที่จำเป็นต้องได้รับการปรับปรุงใหม่เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงกล่องโต้ตอบ ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Lion King นั้นงดงามตระการตา รีเมคความยาว 2 ชั่วโมงที่มักท้าทายความเชื่อ แน่นอนว่า Pride Rock เป็นสถานที่สมมุติ แต่ในภาพยนตร์ของผู้กำกับ Jon Favreau มันให้ความรู้สึกเหมือนจริงอย่างน่าขนลุก สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ก็เคลื่อนไหวเหมือนกับที่พวกมันทำบนที่ราบแอฟริกา พวกเขาจะเชื่อได้อย่างเต็มที่จนกว่าพวกเขาจะพูดคุยและร้องเพลงเกี่ยวกับครอบครัว ความรับผิดชอบ และวัฏจักรของชีวิต ในการให้สัมภาษณ์กับ Collider ผู้กำกับร่วม Rob Minkoff ได้พูดถึงโครงสร้างการทดลองของ “The Lion King” และความเสี่ยงทางอารมณ์ในท้ายที่สุดได้รับผลตอบแทนอย่างไร โดยปกติ การตายที่ส่งผลกระทบในเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ในรีลแรก วิธีนี้จะจัดการกับการสร้างตัวละครอย่างรวดเร็วและกำหนดเสียงสำหรับการเดินทางครั้งต่อไปของตัวเอก อย่างไรก็ตาม Mufasa เสียชีวิตไปเกือบครึ่งทางในภาพยนตร์ ฉากนี้ทำลายล้างผู้ชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก นำไปสู่ภาคต่อที่ตรงต่อวิดีโอ การแสดงบรอดเวย์ ซีรีส์ทางโทรทัศน์ และการสร้าง CGI ใหม่ในอีกสิบปีต่อมา


ในช่วงท้ายของการผลิต MPC ได้กล่าวถึง VR ว่าเป็นเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ ในขณะนั้น HTC Vive และ Oculus Rift เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคกำลังใกล้เปิดตัว และนักพัฒนาต่างรู้สึกตื่นเต้นกับศักยภาพในการบริโภคและสร้างเนื้อหา “เรากำลังพูดถึงเทคโนโลยีใหม่ในช่วงท้ายของ The Jungle Book แล้ว และ ‘เราควรจะใช้ VR หรือไม่'” นิวแมนอธิบาย “และมีการพูดคุยถึงแนวคิดเรื่อง ‘การผลิตเสมือนจริง'” ‘การผลิตเสมือนจริง’ หมายถึงการสร้างโลกดิจิทัลด้วยตัวละคร หรือ ‘นักแสดง’ ที่อาจ ‘ยิง’ ขณะสวมชุดหูฟัง VR มันจะเป็นเหมือนวิดีโอเกม แต่มีภารกิจในการสร้างภาพยนตร์ ธีมหลักของเรื่องคือความเศร้าโศก บาดแผลทางใจ และการเติบโตทางอารมณ์ ถูกบดบังด้วยสีสันที่สดใส เพลงที่อุดมสมบูรณ์ และตัวละครที่มีชีวิตชีวา การวางเคียงกันนี้ทำให้เด็กๆ มีความหวังที่ริบหรี่ในช่วงเวลาที่มืดมิด เรื่องราวเน้นว่าการใช้เวลาให้ตัวเองเศร้าโศกเป็นเรื่องปกติอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เติบโตในที่สุดเพื่อก้าวต่อไปจากประสบการณ์ที่เจ็บปวด ในขณะที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์เรื่องอื่นๆ ในยุค 90 มีตัวละครที่แสวงหาความมั่งคั่ง ความรัก และการผจญภัย ซิมบ้าก็แค่หาทางรักษา ตามที่ลิงบาบูนฉลาด Rafiki กล่าวว่า “ใช่แล้ว อดีตสามารถทำร้าย แต่จากวิธีที่ฉันเห็น คุณสามารถวิ่งหนีหรือเรียนรู้จากมัน” ช่วงเวลาของการสูญเสียอย่างนับไม่ถ้วนของ Simba ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างผลกระทบทางอารมณ์มากขึ้น และเป็นตัวอย่างที่สำคัญของเสรีภาพในการสร้างสรรค์ที่ตอบแทน กลุ่มแฟนคลับนั้นกว้างขวาง โดยใช้ประโยชน์จากแหล่งข้อมูลเหล่านี้และแหล่งอื่นๆ ทั้งหมด ด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่นดั้งเดิมเป็นพื้นฐาน การชอบของ Simba’s Pride, The Lion Guard และวัสดุอื่นๆ มากมาย ได้ขยายจำนวนตัวละคร เรือ และตำนานไปสู่ความขัดแย้งในระดับต่างๆ The Timon ผู้คนมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกได้สัมผัสกับปรากฏการณ์ THE LION KING ของดิสนีย์ และตอนนี้คุณก็สามารถทำได้เช่นกัน เมื่อละครเพลงที่คนโปรดของริชมอนด์กลับมาที่โรงละคร Altria ผู้คว้ารางวัล Tony Awards® ถึง 6 รางวัล รวมถึง Best Musical งานแสดงดนตรีครั้งสำคัญนี้รวบรวมหนึ่งในทีมสร้างสรรค์ที่สร้างสรรค์ที่สุดในบรอดเวย์ Julie Taymor ผู้กำกับเจ้าของรางวัล Tony Award® นำเสนอเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความหวังและการผจญภัยท่ามกลางฉากหลังอันน่าทึ่งของภาพที่สวยงาม นอกจากนี้ THE LION KING ยังมีเพลงที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของบรอดเวย์ ซึ่งสร้างสรรค์โดยศิลปินเจ้าของรางวัล Tony Award® Elton John และ Tim ข้าว.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments