หนัง

“At Eternity’s Gate”

AT ETERNITY’S GATE

“ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของประตู” เป็นฟิวชั่นที่น่าสนใจของทั้งสามคนของศิลปิน: เรื่องของวินเซนต์แวนโก๊ะ, นักแสดงวิลเล็มดาโฟและอำนวยการสร้างภาพยนตร์จูเลียน Schnabel กังวลน้อยกว่ามากกับจังหวะชีวประวัติแบบดั้งเดิมที่พยายามตีจุดสูงสุดของชีวิตที่มีชื่อเสียง ผู้กำกับ “ The Diving Bell and the Butterfly”” นำเสนอภาพยนตร์ที่สนใจในปรัชญาและกระบวนการมากกว่าผลิตภัณฑ์ และแทบไม่เคยมีภาพยนตร์เรื่องใดที่จะเป็นการแสดงเดี่ยวสำหรับนักแสดง กล้องของ Schnabel มักจะเคลื่อนที่และมักจะอยู่ในระยะใกล้ ราวกับว่าผู้สร้างภาพยนตร์พยายามค้นหาความมหัศจรรย์ในการแสดงของ Dafoe ในลักษณะเดียวกับที่ Van Gogh พยายามค้นหาเวทมนตร์ในภูมิทัศน์ที่เขากำลังวาดภาพ ความกังวลเกี่ยวกับรายละเอียดที่เรียบง่าย เช่น สำเนียงที่ไม่สอดคล้องกัน และข้อเท็จจริงที่ว่า Dafoe มีอายุมากกว่า Van Gogh หนึ่งร้อยสี่ศตวรรษตอนที่เขาเสียชีวิต

ไม่พบบ้านใน “At Eternity’s Gate” นี่ไม่ใช่หนังประเภทนั้น เป็นภาพยนตร์แนวอิมเพรสชั่นนิสม์ที่เกี่ยวข้องกับบรรยากาศรอบๆ อัจฉริยะมากกว่าที่จะอธิบายออกไปเช่นเดียวกับภาพวาดชุดหนึ่ง “At Eternity’s Gate” ใช้แนวทางแบบเป็นตอนๆ ในชีวิตของอาสาสมัคร

โดยมุ่งความสนใจไปที่ช่วงปีสุดท้ายของเขา ซึ่งมักจะฟุ้งซ่านด้วยความบ้าคลั่งและโลกรอบตัวเขาประเมินค่าต่ำไป Van Gogh มีเพื่อนร่วมงานเช่น Paul Gaugin ( Oscar Isaac ) และ Theo ( Rupert Friend ) น้องชายของเขาอยู่ด้วยในช่วงวันที่ดีกว่าในช่วงสุดท้ายของชีวิตนี้ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะยอมจำนนต่อบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าและมองไม่เห็น รวมทั้งตัวเขาเอง เข้าใจว่าเขาไม่ได้สร้างมาเพื่อโลกใบนี้ ในฉากที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง แวนโก๊ะบอกนักบวช ( Mads Mikkelsen) ส่งไปตัดสินสติของเขาที่เขาเชื่อว่าบางทีพระเจ้าอาจสร้างเขาให้เป็น “จิตรกรสำหรับคนที่ยังไม่เกิด” ฟานก็อกฮ์มีความเข้าใจมากขนาดนี้จริง ๆ หรือไม่ว่างานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ได้รับการชื่นชมในชีวิตของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่เพียงใด นักประวัติศาสตร์ศิลป์สามารถโต้แย้งได้แม่นยำกว่าตัวฉันเอง หนัง hd

แต่มันเป็นแก่นของแนวคิดของ Schnabel ที่มีต่อชายคนหนึ่งซึ่งมักจะถูกมองว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับหูของเขา Schnabel วาดภาพ Vincent Van Gogh ว่าเป็นสิ่งที่ผิดปกติในสมัยของเขาเอง เป็นคนนอกโลกเกือบเพราะเขามองเห็นมันแตกต่างไปจากคนอื่นๆ “At Eternity’s Gate” อาจเป็นประสบการณ์ที่ท้าทายสำหรับผู้ดู ดูเหมือนว่ากล้องของ Schnabel จะอยู่ห่างจากคางของนักแสดงอย่าง Isaac และ Dafoe เพียงไม่กี่นิ้ว เส้นบนใบหน้าของพวกเขากลายเป็นงานศิลปะในแบบของพวกเขาเอง เมื่อชนาเบลพยายามจับภาพอัจฉริยะทางศิลปะหรือความบ้าคลั่งที่กำลังจะเกิดขึ้น เขาทำโดยไม่มีไม้ค้ำยันที่มักพบในชีวประวัติ เขาอยู่ตรงนั้นต่อหน้า Dafoe โดยขอให้เขาไม่ต้องเป็น Vincent Van Gogh มากนัก แต่ให้นำทางกระแสน้ำที่พัดผ่านซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้งานศิลปะที่มีอิทธิพลและสำคัญที่สุดบางส่วนในประวัติศาสตร์ โชคดีสำหรับชนาเบล Dafoe มีมากกว่าความท้าทาย หนึ่งในนักแสดงที่ดีที่สุดของเรามานาน “เกต” เป็นมากกว่าอีกหนึ่งความสำเร็จในอาชีพการงานของเขา เป็นการแสดงที่โดดเด่นที่สุดงานหนึ่งของเขาโดยรวมในขณะที่เขาค้นหาช่องทางที่จะถ่ายทอดทั้งคนที่น่าเชื่อถือ ความจริงในทันทีของตัวละครของเขาและภาพเชิงปรัชญาที่ใหญ่กว่าที่ผู้กำกับพยายามสร้างขึ้น ลีกนอกเหนือจากผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ดูหนัง hd

ใน “The Florida Project ” เมื่อปีที่แล้ว เรื่องนี้ทำให้ฉันนึกถึงจุดเปลี่ยนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเขาใน “ The Last Temptation of Christ ”แม้ว่าการแสดงของ Dafoe จะดึงดูดใจและยกระดับภาพยนตร์โดยรวมได้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีหลายครั้งที่ฉันอยากให้ Schnabel สูดลมหายใจของเขาในแง่ของฉากแล้วฉากของ “ปรัชญาศิลปะเชิงลึก” และการสร้างภาพยนตร์ก็ตระหนักในตนเองมากเกินไปในครึ่งหลัง Schnabel พูดซ้ำบทสนทนาและซ้อนภาพในตัวเองเพื่อพยายามเลียนแบบความบ้าคลั่ง Dafoe ไม่ต้องการไม้ค้ำ ฉากที่ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉากที่เราเห็นวินเซนต์ แวนโก๊ะกำลังจ้องมองทิวทัศน์หรือมองขึ้นไปบนท้องฟ้าที่ไม่เอื้ออำนวย ถามคำถามเกี่ยวกับสาเหตุที่เขาแตกต่างออกไปมาก จากนั้นจึงใช้ความแตกต่างนั้นสร้างงานศิลปะที่สวยงาม นั่นเป็นช่วงเวลาที่รู้สึกเหมือนเรากำลังเห็นและได้ยินเสียงของศิลปินทั้งสามคนในภาพยนตร์ในเวลาเดียวกัน ช่วงเวลาที่ใกล้เคียงที่สุดในการจับภาพความเป็นไปได้นิรันดร์ของศิลปะดู บอล